Những Điều Cần Quan Tâm Về Phong Thủy Giường Ngủ

Những Điều Cần Quan Tâm Về Phong Thủy Giường Ngủ

Phong thủy giường ngủ có ảnh hưởng nhiều đến tài khí, vận mệnh của các thành viên trong gia đình. Vì vậy mỗi khi muốn thiết kế không gian phòng, và đặc biệt là phòng ngủ, bạn cũng nên tìm hiểu về yếu tố phong thủy để có sự lựa chọn phù hợp cho gia đình mình.

Vai trò của việc lựa chọn phong thủy?

Phong thủy có mối quan hệ mật thiết đối đời sống sinh hoạt của con người. Chúng là sự tổng hợp các tác động từ yếu tố tự nhiên, môi trường đến vận khí, phúc thọ của mỗi chúng ta mà không gắn liền với một tín ngưỡng nào. Do đó, người ta thường tìm đến phong thủy khi có sự thay đổi về cách bố trí, thiết kế bố cục trong nhà hoặc nơi làm việc.

Vạn vật đều có trong mình một nguồn năng lượng riêng. Cách sắp xếp địa thế khác nhau sẽ mang đến sự dịch chuyển tương ứng về hướng khí, mạch nước,… làm thay đổi phần nào vận mệnh con người.

Bố trí giường ngủ tạo cảm giác thoải mái, thanh tĩnh

Bố trí giường ngủ tạo cảm giác thoải mái, thanh tĩnh

Trong căn nhà, phòng ngủ thường là nơi chúng ta lưu lại lâu nhất với khoảng 8 tiếng ngủ trong phòng. Đồng thời, khi ngủ, phần “khí” của con người sẽ yếu đi rất nhiều, dễ chịu tác động từ nhiều yếu tố xung quanh vì vậy cần chú trọng nhiều hơn về yếu tố phong thủy. Đối với phòng ngủ, lựa chọn phong thủy giường ngủ giúp mang đến giấc ngủ ngon, tăng cường sức khỏe và thu hút vận khí cho gia đình chủ nhân căn nhà.

Xem thêm sản phẩm giường ngủ gỗ Sồi Hàn Quốc

Lựa chọn phong thủy giường ngủ cần quan tâm những gì?

> Lựa chọn giường ngủ theo kích thước lỗ ban:

Thước lỗ ban là tên gọi của loại thước dùng để đo đạc chiều dài, kích thước lý tưởng, được đặt theo tên của Lỗ Ban – ông Tổ nghề mộc. Trên thước này có những khoảng tốt – xấu để người dùng nắm được những kích thước hợp phong thủy.

Để sử dụng thước lỗ ban để lựa chọn phong thủy giường ngủ, bạn hãy đo kích thước phủ bì chiều dài, chiều rộng, chiều cao của giường sao cho chúng nằm trong các khoảng màu đỏ của thước. Đây là các khoảng kích thước mang đến những khí tốt, có thể giúp gia cố thêm phước lành cho gia chủ.

> Hướng kê giường phong thủy theo mệnh:

Khi tìm đến phong thủy, chúng ta thường quan tâm đến vị trí, hướng đặt đồ vật để mang lại năng lượng tốt cho người sở hữu. Đối với giường ngủ – nơi phục hồi năng lượng cho mỗi chúng ta sau ngày dài hoạt động, lại càng nên được chú ý về phong thủy hơn hết.

Phong thủy giường ngủ hứng nắng, đón dương khí

Phong thủy giường ngủ hứng nắng, đón dương khí

Để kê giường hợp phong thủy, bạn cần lưu ý xác định mệnh của bản thân trong ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo đó, người mệnh Hỏa nên nằm hướng đầu về hướng Nam, hướng Đông hoặc Đông Nam. Người mệnh Thủy sẽ kê đầu giường theo hướng Bắc, hướng Tây hoặc Tây Bắc. Người mệnh Kim sẽ đặt giường hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Người mệnh Thổ sẽ kê giường theo hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc hướng Nam. Nếu bạn thuộc mệnh Mộc, hãy đặt giường theo hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số điểm về phong thủy giường ngủ như sau để hấp thụ nguồn năng lượng tốt đến tài lộc, sức khỏe:

  • Không đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng ngủ
  • Không kê giường ngủ đối diện với gương hoặc có gương chiếu vào giường, tránh gây bất an, sợ hãi ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ
  • Không nên kê đầu giường ngủ sát tường nhà vệ sinh để tránh ẩm mốc và âm khí
  • Đầu giường ngủ nên được kê sát tường, thoáng mát để tạo cảm giác an toàn, hấp thụ dương khí
  • Tạo khoảng cách rộng giữa mặt giường và trần nhà để không bị cảm giác đè nén, khó thở và bất an khi ngủ.

Bố trí giường ngủ trong không gian sáng sủa, hòa quyện với thiên nhiên

Bố trí giường ngủ trong không gian sáng sủa, hòa quyện với thiên nhiên

Xem thêm sản phẩm Giường ngủ gỗ Sồi tự nhiên

Trên đây là một số khía cạnh về phong thủy giường ngủ mà bạn cần quan tâm khi muốn căn phòng của mình có thể mang lại vượng khí, giấc ngủ ngon mỗi ngày. Fhome hy vọng có thể cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích để hỗ trợ bạn lựa chọn giường ngủ phù hợp. Ngoài ra, tại Fhome có đa dạng sản phẩm giường ngủ phong cách Hàn Quốc trang trọng, tinh tế dành cho bạn và gia đình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế, gia công giường ngủ chất lượng thì đừng ngại liên hệ Fhome nhé. Đội ngũ chúng tôi sẽ nhiệt tình tư vấn đến bạn sản phẩm giường ngủ hợp ý nhất.

Xem thêm:

Kích Thước Giường Ngủ Phổ Biến Và Những Điều Cần Biết?

Đặc trưng nội thất phong cách Hàn Quốc

Bài Viết Liên Quan

Contact Me on Zalo