Kích Thước Giường Ngủ Phổ Biến Và Những Điều Cần Biết?

Kích Thước Giường Ngủ Phổ Biến Và Những Điều Cần Biết?

Lựa chọn giường ngủ phù hợp sẽ giúp bạn có được giấc ngủ sâu và ngon giấc. Ngoài ra, chiếc giường còn được xem là nội thất trang trí cho phòng ngủ với đa dạng mẫu mã khác nhau. Để lựa chọn chiếc giường phù hợp và hài hòa với căn phòng, thì tiêu chí về kích thước là điều đáng chú ý hơn cả. Ở bài viết này, hãy cùng Fhome tìm hiểu về kích thước giường ngủ tiêu chuẩn và tham khảo một số lưu ý để lựa chọn chiếc giường phù hợp cho gia đình bạn nhé!

Tại sao cần chú trọng lựa chọn kích thước giường ngủ?

Kích thước giường là một trong những yếu tố đáng quan tâm, bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Với chiếc giường ngắn hơn so với chiều dài cơ thể, bạn sẽ phải ngủ trong tư thế cong người, gây nên các cơn nhức mỏi, ngủ không thoải mái. Ngược lại, khi ngủ trên chiếc giường quá lớn, bạn dễ có cảm giác trống trải, thiếu an toàn, và thậm chí là khó đi vào giấc ngủ.

Bởi thế, để tránh gặp phải những trường hợp như trên, bạn cần lựa chọn kích thước giường ngủ phù hợp. Điều này vừa đem lại thẩm mỹ cho căn phòng bạn, vừa mang đến cho các thành viên trong gia đình nơi nghỉ ngơi thoải mái.

Giường ngủ gỗ sồi tự nhiên thanh lịch

Giường ngủ gỗ sồi tự nhiên thanh lịch

Xem sản phẩm giường ngủ gỗ sồi tự nhiên

Ngoài ra, việc cân nhắc khi lựa chọn giường ngủ có kích thước chuẩn sẽ mang đến nhiều tác dụng cho sau này như: dễ dàng chọn nệm, drap giường với nhiều mẫu mã, dễ dàng bố trí khi muốn thiết kế lại căn phòng … Về mặt phong thủy, một chiếc giường với kích thước chuẩn có thể giúp chủ nhân hấp thụ năng lượng tốt, tăng cường sức khỏe, và mang đến nhiều vận may.

Kích thước chuẩn cho các loại giường phổ biến hiện nay:

Các mẫu giường ngủ xuất hiện ngày càng nhiều với nhiều loại, thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, chúng vẫn tuân theo một số quy định về kích thước chuẩn. Thông thường kích thước lòng giường có kích thước lọt lòng nệm như nhau, còn chiều dày phía ngoài sẽ phụ thuộc vào chất liệu hoặc kiểu dáng thiết kế. Sau đây là một số thông số phổ biến và mẫu giường ngủ để bạn tham khảo:

Kích thước Giường đơn: Loại giường có kích thước vừa đủ cho một người nằm, phù hợp cho cho không gian phòng ngủ nhỏ. Chiều dài chuẩn của giường đơn là 1.6m, 1.9m, 2m và chiều rộng chuẩn là 1.2m, đôi khi có thể dao động từ 0.8m đến 1.4m.

Kích thước Giường đôi: Đây là loại giường ngủ rất được ưa chuộng hiện nay. Với diện tích nằm lòng lớn, giường đôi được thiết kế cho hai người sử dụng và là sự lựa chọn phổ biến của các cặp vợ chồng. Chiều rộng giường ngủ đôi thường dao động từ 1.6m đến 2.2m, trong đó 1.8m là kích thước chuẩn và có chiều dài là 2m.

Giường ngủ gỗ sồi tự nhiên phong cách Hàn Quốc

Giường ngủ gỗ sồi tự nhiên phong cách Hàn Quốc

Xem thêm các sản phẩm giường ngủ Hàn Quốc tại Fhome

 

Kích thước Giường trẻ em: Đây là loại giường ngủ sở hữu nhiều thiết kế độc đáo, đa dạng nhất bởi đối tượng sử dụng chính là trẻ em. Chiều rộng tiêu chuẩn của giường ngủ rơi vào khoảng 0.9m – 1m. Chiều dài tiêu chuẩn cho loại giường này là 1.8m – 2m.

Kích thước chuẩn theo phong thủy lỗ ban:

Thước lỗ ban là tên gọi của loại thước dùng để đo đạc chiều dài, kích thước lý tưởng, được đặt theo tên của Lỗ Ban – ông Tổ nghề mộc. Thước Lỗ Ban có 3 loại, trong đó chỉ có loại thước lỗ ban 42.9cm là được dùng để đo giường ngủ. Hai loại còn lại dùng để đo thủy lộ, xây dựng ( thước 52.2cm) và mộ phần (thước 38.8 cm).

Theo đó, kích thước theo lỗ ban các loại giường ngủ sẽ như sau:

Giường đơn (có thể dùng cho giường trẻ em):

  • Kích thước lọt lòng nệm: 1.2m x 2m hoặc 1m x 2m.
  • Kích thước giường phủ bì (tính cả bên ngoài): 1.28m x 2.1m hay 1.08m x 2.1m

Giường đôi:

  • Kích thước lọt lòng nệm: 6m x 2m, 1.8m x 2m, 2m x 2.2m
  • Kích thước giường phủ bì: 68m x 2.1m, 1.88m x 2m, 2.8m x 2.3m

Giường ngủ thanh lịch phong cách Hàn Quốc

Giường ngủ thanh lịch phong cách Hàn Quốc

Xem thêm sản phẩm giường ngủ Hàn Quốc sang trọng, thanh lịch

Các yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn kích thước giường ngủ?

  • Độ rộng phòng: Khi lựa chọn một chiếc giường mới, bạn cần cân đối giữa diện tích căn phòng và kích thước giường để tạo được sự hài hòa và tính thẩm mỹ cho phòng ngủ của bạn.
  • Tuổi tác người sử dụng: Đặc biệt khi bạn mua chiếc giường cho trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi, kích thước giường ngủ cần được lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn. Các thông số về chiều cao, kích thước lọt lòng sẽ là điều bạn cần quan tâm.
  • Yếu tố phong thủy: Chiếc thước Lỗ ban như được nói ở trên còn được chia thành các cung khác nhau, biểu thị số mệnh con người. Do đó, việc chọn được giường ngủ hợp tuổi có thể hóa dữ thành lành và ngược lại. Ngoài ra, tùy vào hướng kê giường mà bạn có thể lựa chọn kích thước giường ngủ phù hợp với căn phòng.

Như vậy qua bài viết trên, chúng ta đã biết thêm về các kích thước giường ngủ phổ biến và một số điều cần quan tâm khi lựa chọn chiếc giường cho gia đình mình. Và nếu bạn vẫn đang băn khoăn về các kiểu dáng giường ngủ Hàn Quốc, đừng ngại liên hệ Fhome ngay hôm nay. Đội ngũ chúng tôi sẽ nhiệt tình tư vấn đến bạn sản phẩm giường ngủ hợp ý nhất.

Xem thêm:

Sản phẩm Giường ngủ gỗ tự nhiên

Top 5 thương hiệu nội thất hàn quốc tại Việt Nam

Phong cách thiết kế Hàn Quốc

Bài Viết Liên Quan

Contact Me on Zalo