Tìm Hiểu Về Kích Thước Tủ Quần Áo Chuẩn Hiện Nay

Tủ quần áo là một trong những vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Với nhu cầu về lưu true đồ đạc khác nhau, gia chủ sẽ cần lưu ý đến kích thước tủ để lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Và nếu bạn đang cân nhắc tìm mua chiếc tủ quần áo cho gia đình mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về kích thước tủ quần áo để bạn dễ dàng lựa chọn chiếc tủ phù hợp. Cùng Fhome khám phá ngay bạn nhé!

Vì sao cần tìm hiểu về kích thước tủ quần áo?

Tủ quần áo là nơi cất giữ đồ đạc, trang phục với các ngăn nhỏ được bố trí hợp lý giúp tối ưu hóa diện tích lưu trữ cho gia đình. Sử dụng tủ quần áo mang đến sự ngăn nắp và gọn gàng cho ngôi nhà, làm tăng tính thẩm mỹ và sự sang trọng cho không gian.

Tìm Hiểu Về Kích Thước Tủ Quần Áo Chuẩn Hiện Nay

Tủ quần áo 3 cánh gỗ Sồi tự nhiên với nhiều ngăn chứa, treo đồ

Xem sản phẩm tủ quần áo 3 cánh gỗ Sồi

Tùy thuộc vào độ lớn nhỏ của phòng, cách bày trí các nội thất và số lượng đồ cần lưu trữ mà bạn lựa chọn kích thước tủ tương ứng. Giả sử nếu bạn không ước chừng trước về kích thước tủ, có thể bạn sẽ gặp phải trường hợp không đặt vừa trong không gian nhà hoặc phải mua thêm tủ để chứa đủ đồ đạc.

Ngoài ra, việc lựa chọn kích thước tủ quần áo còn mang đến ý nghĩa về mặt thẩm mỹ cho gia chủ. Giường ngủ, bàn trang điểm và tủ quần áo là những nội thất chính trong thiết kế phòng ngủ gia đình. Lựa chọn kích thước tủ quần áo phù hợp giúp tạo nên sự hài hòa trong bố trí phòng, cho gia chủ cảm giác thoải mái, thư giãn.

Một số kích thước tủ quần áo thông dụng

Hiện nay có rất nhiều kiểu tủ quần áo khác nhau xuất hiện trên thị trường như tủ 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh,… Mỗi loại tủ khác nhau sẽ có kích thước riêng. Sau đây là một số loại phổ biến và kích thước tủ quần áo chuẩn cho từng loại.

  1. Tủ quần áo 2 cánh

Đây là loại tủ quần áo được sử dụng rộng rãi nhất Loại tủ này thường có thiết kế đơn giản, phù hợp cho phòng nhỏ hoặc những ai đựng ít quần áo. Tủ quần áo 2 cánh hầu hết đều được thiết kế theo kích thước: chiều rộng 0.8m  1.2m, chiều cao 2m – 2.4m và sâu 0.6m – 0.8m.

Tham khảo mẫu tủ quần áo dài 2m

  1. Tủ quần áo 3 cánh

Tủ quần áo từ 3 cánh có thể có các thiết kế khác nhau như cửa trượt, cửa mở cánh,… với các ngăn nhỏ và hộc kéo tiện lợi. Tủ quần áo 3 cánh có kích thước phổ biến với chiều rộng 1.8m, chiều cao 2m – 2.4m, chiều sâu 0.6m – 0.8m.

Tủ quần áo 3 cánh gỗ Sồi tự nhiên

Tủ quần áo 3 cánh gỗ Sồi tự nhiên

  1. Tủ quần áo 4 cánh

Rộng rãi và nhiều không gian sắp xếp trang phục hơn các loại tủ 2 – 3 cánh, tủ quần áo từ 4 cánh trở lên còn được sử dụng để chứa chăn, gối, drap giường hay các phụ kiện thời trang như mũ, khăn choàng,…

Thông thường, kích thước tủ 4 cánh sẽ được thiết kế với chiều rộng 2.4m, chiều cao từ 2m đến 2.4m, chiều sâu từ 0.6m đến 0.8m.

Tủ quần áo 4 cánh với sức chứa lớn, nhiều ngăn tiện lợi

Tủ quần áo 4 cánh với sức chứa lớn, nhiều ngăn tiện lợi

 Tìm thêm mẫu tủ quần áo nhiều ngăn, đa năng

  1. Tủ quần áo 5,6 cánh

Tủ quần áo có 5 đến 6 cánh giúp cho phòng ngủ của bạn trở nên sang trọng, hoành tráng hơn. Với sức chứa lớn và sở hữu nhiều ngăn phân biệt, loại tủ này thường được sử dụng trong những căn phòng rộng, dành cho gia chủ có nhu cầu lưu trữ nhiều đồ.

Loại tủ này có kích thước phổ biến: chiều rộng 2.6m – 2.8m, chiều cao từ 2.4m trở lên, chiều sâu từ 0.6m – 0.8m.

Tủ quần áo 6 cánh kiểu dáng trang nhã, sang trọng

Tủ quần áo 6 cánh kiểu dáng trang nhã, sang trọng

  1. Tủ quần áo trẻ em

Để phù hợp với chiều cao của trẻ, tủ quần áo trẻ em nên được thiết kế theo kích thước như sau: chiều rộng là 0.8m-1m, chiều cao từ 0.8 – 0.12m, và sâu 0.4m-0.8m. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào độ tuổi và bày trí phòng ngủ của trẻ mà bạn có thể cân nhắc chọn mua tủ quần áo với kích thước phù hợp.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể nắm được thêm nhiều thông tin về kích thước tủ quần áo cho quá trình lựa chọn chiếc tủ phù hợp với căn phòng. Ngoài ra, tại Fhome có các mẫu tủ quần áo đẹp làm bằng gỗ tự nhiên, đảm bảo uy tín về chất lượng, với các kiểu dáng hiện đại theo phong cách Hàn Quốc dành cho gia đình bạn.

Với bất kỳ nhu cầu tìm kiếm sản phẩm tủ quần áo gỗ tự nhiên, bạn hãy liên hệ đến Fhome nhé. Đội ngũ chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn tìm được sản phẩm ưng ý nhất.

Xem thêm các bài viết khác:

Tìm Hiểu Về Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Hàn Quốc

Kích Thước Giường Ngủ Phổ Biến Và Những Điều Cần Biết?

Những Điều Cần Quan Tâm Về Phong Thủy Giường Ngủ

Bài Viết Liên Quan

Contact Me on Zalo